ผู้ตัดสิน

อะไรที่ทำให้ผู้ตัดสินฟุตบอลควรรู้

อะไรที่ทำให้ผู้ตัดสินฟุตบอลควรรู้

เราต้องพิจารณาว่าผู้ตัดสินก็เป็นมนุษย์เช่นกัน บางครั้งพวกเขาอาจทำผิดพลาดได้ เช่นเดียวกับที่กองหน้าอาจพลาดการทำประตู หรือโค้ชสามารถตัดสินใจผิดพลาดได้ แต่ผู้ตัดสินที่ผิดพลาดเพียงเล็กน้อยจะถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง อย่างไรก็ตามผู้ที่ชื่นชอบกีฬาอย่างแท้จริงมักจะสนุกกับอาชีพนี้ ประการแรกเพราะมันช่วยให้พวกเขารู้กฎฟุตบอลในเชิงลึก ประการที่สอง เนื่องจากพวกเขามีส่วนร่วมโดยตรงในเกม ในการไปถึงจุดนั้น เช่นเดียวกับการเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพ คุณต้องปีนบันไดหลายขั้นที่ไม่ใช่ทุกคนที่จะปีนขึ้นไปได้ คุณต้องตัดสินให้ดีในหลาย ๆ ฤดูกาล และแสดงให้เห็นว่าความยุติธรรมคือสิ่งที่ถูกต้อง ไม่เพียงแค่นั้น นี่เป็นพื้นฐานที่จะต้องมีวิสัยทัศน์ที่ดีในการติดตามเกมทั้งหมดอย่างใกล้ชิด และไม่พลาดอะไรเลย

 

มีความรู้เกี่ยวกับกฎเป็นอย่างดี

การมีความรู้อย่างกว้างขวางเกี่ยวกับกฎเป็นพื้นฐานของผู้ตัดสินที่ดี ศึกษากฎแต่ละข้อในเชิงลึกและรายละเอียดทั้งหมด ด้วยวิธีนี้คุณจะมีความรู้ที่จะสามารถใช้กฎ ตีความกฎเหล่านั้นในสนามเมื่อคุณอยู่ภายใต้แรงกดดัน และต้องตัดสินใจทันที นอกจากนี้ในปัจจุบันด้วยการรวมเทคโนโลยีเข้ากับฟุตบอลทุก ๆ ปีจะมีการปรับเปลี่ยนกฎ และผู้ตัดสินต้องปรับตัวให้เข้ากับกฎเหล่านี้ด้วย ผู้ตัดสินที่ไม่ได้ศึกษาและติดตามข้อมูลล่าสุดจะไม่ประสบความสำเร็จในสายอาชีพนี้

 

อย่าหลงไปตามอารมณ์

คุณอาจมีความชอบส่วนตัวในการอยากให้ทีมใดทีมหนึ่งชนะเกม แต่คุณไม่ควรปล่อยให้สิ่งนี้มีอิทธิพลต่อการเป็นผู้ตัดสินของคุณ ผู้ตัดสินที่ดีจะเป่านกหวีดตามสิ่งที่เขาเห็นโดยไม่มีอะไรแอบแฝง ตัวอย่างที่ไม่ดีคือ หากคุณชื่นชอบทีมมาดริดมากเป็นพิเศษ คุณก็จะเป่านกหวีดเพื่อเข้าข้างทีมนั้นอยู่เสมอ ในทางกลับกัน ประสบการณ์ที่ไม่ดีในสนามกีฬาหรือความคิดเห็นที่ไม่พึงประสงค์จากผู้เล่นไม่ควรเปลี่ยนคุณ คุณไม่ควรทำร้ายใครเพราะเรื่องส่วนตัว เหนือสิ่งอื่นใด คุณต้องตัดสินใจอย่างมีเหตุผล

 

มีความมั่นใจ

ผู้ตัดสินฟุตบอลจะต้องมั่นใจในการตัดสินใจของตนเอง มั่นใจ และมั่นใจว่าการตัดสินของพวกเขานั้นถูกต้อง ผู้ตัดสินที่ดีไม่ควรลังเลในการตัดสินใจ เนื่องจากผู้เล่น โค้ช และประชาชนทุกคนจะสังเกตเห็นเกี่ยวกับการเริ่มตัดสินการตัดสินแต่ละครั้ง ดังนั้นหากคุณไม่มั่นใจในการตัดสินของคุณ คุณอาจโดนแรงกดดันจากหลาย ๆ ฝ่ายทั้งในและนอกสนามได้ นอกจากความมั่นใจแล้วก็ยังมีเรื่องของความอดทนต่อแรงกดดันด้วยเช่นกัน

 

จะทำให้ผู้เล่นเคารพผู้ตัดสินได้อย่างไร

ความจริงที่ว่ากฎของการเล่นฟุตบอลทำให้คุณเป็นผู้มีอำนาจสูงสุดในระหว่างเกม ทำให้คุณได้รับความเคารพมากเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตามเพื่อให้ผู้เล่นเคารพคุณ คุณต้องได้รับความเคารพจากการกระทำ ความรู้ และทัศนคติของคุณ สิ่งเหล่านี้เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผู้เล่นเคารพคุณ ผู้เล่นจะเคารพคุณอย่างแน่นอนหากพวกเขาเห็นความกระตือรือร้นและความสนใจของคุณ หากคุณพยายามที่จะอยู่ใกล้ ๆ กับทุกการเคลื่อนไหว แทนที่จะยืนนิ่ง ๆ โดยไม่ต้องวิ่งมาก คุณต้องทำงานหนักและมีรูปร่างที่ดี

 

ผู้ตัดสินที่เข้าใจว่าการพูดคุยกับผู้ได้รับมอบหมาย และกัปตันก่อนเกมจะเริ่มเกี่ยวกับวิธีที่เขาต้องการให้เกมดำเนินไปแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจที่ดีของเขา และทำให้ได้รับความเคารพจากผู้เล่น หากคุณเข้าใจว่ามีความเป็นไปได้ที่คุณจะทำผิดพลาดในการตัดสินใจของคุณจะมีอิทธิพลต่อแรงบันดาลใจการทำงาน ความกระตือรือร้น และความพยายามของคนจำนวนมาก แต่คุณพยายามลดโอกาสที่จะเกิดขึ้น ทำให้ผู้เล่นจะเคารพคุณ และสุดท้ายคือความเป็นกลางอย่างยิ่งในการตัดสินใจแต่ละครั้งด้วยความยุติธรรม

 

สรุป

แม้ว่าจะเป็นเรื่องธรรมดาที่แฟน ๆ ผู้เล่น โค้ช และแม้แต่เจ้าหน้าที่ของทีมจะพูดคุยเกี่ยวกับการตัดสินใจทุกครั้งที่ผู้ตัดสินทำในระหว่างเกม แต่ความจริงก็คือนี่เป็นส่วนพื้นฐานของกีฬาที่สวยงามนี้ หากความฝันของคุณคือการเป็นผู้ตัดสินฟุตบอล จำไว้ว่าคุณต้องศึกษาให้มาก เรียนรู้กฎ ติดตามการเปลี่ยนแปลงของกฎ ดูแลอาหาร และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้มีรูปร่างที่ดี เหนือสิ่งอื่นใด คุณต้องมั่นใจในตัวเองและเชื่อมั่นในการตัดสินใจของคุณ หากคุณทุ่มเทและมุ่งมั่นที่จะทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในทุก ๆ เกม คุณจะได้รับความเคารพจากผู้เล่นและโค้ช ด้วยความมุ่งมั่น คุณจะกลายเป็นผู้ตัดสินที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *